Chợ Mới ra quân trồng hoa, cây xanh xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu

09:04 16/09/2022

Nhằm phát động phong trào xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp theo tiêu chí nông thôn mới. Sáng 16/9/2022, tại xã Mỹ Hội Đông - huyện Chợ Mới tổ chức lễ ra quân trồng hoa, cây xanh xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu.

Tham dự có ông Phạm Thái Bình - Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh An Giang, ông Lưu Minh Tuấn - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, ông Nguyễn Văn Thì - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Mỹ Hội Đông. Cùng đông đảo lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, xã và gần 150 đoàn viên thanh niên, hội viên Hội nông dân và Phụ nữ.

Ông Lưu Minh Tuấn - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, phát biểu: việc trồng cây xanh, trồng hoa các tuyến đường là việc quan trọng, góp phần tạo điểm nhấn cảnh quan xanh- sạch- đẹp, bảo vệ môi trường, gắn với phát triển bền vững và hướng đến xây dựng xã Mỹ Hội Đông đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2022, xây dựng Chợ Mới đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2023. Ông kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ và nhân dân hiểu về mục đích, ý nghĩa, tác dụng to lớn của việc trồng cây xanh, trồng hoa trên các tuyến đường. Do đó mỗi người dân cần quan tâm, chăm sóc giữ gìn để cho cây phát triển tốt, tạo vẻ mỹ quan đường làng.

Sau lễ ra quân, các đại biểu tham dự đã tiến hành trồng các loại cây, như: Kèn hồng, hoa giấy, phượng, hoa Trang... 2 bên tuyến đường nối từ khu dân cư ấp Mỹ Hội, đến khu dân cư ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Hội Đông với chiều dài 2.500 mét./.

Minh Kỵ