Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Mỹ Hội Đông

03:23 22/03/2022

Sáng ngày 22/03/2022, ông Vũ Minh Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới dẫn đầu Đoàn công tác đến kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Mỹ Hội Đông.

Theo báo cáo xã Mỹ Hội Đông, đến nay địa phương đã thực hiện đạt 12/19 tiêu chí và 37/49 chỉ tiêu. Cụ thể thu nhập bình quân đầu người trên 50 triệu đồng; Tỷ lệ hộ nghèo 2,72%; Lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 92%. Năm 2021, tổng nguồn kinh phí huy động nhân dân đóng góp xây dựng các công trình cầu, đường, nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn...là gần 4,5 tỷ đồng,... Theo Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã khó khăn, vướng mắc hiên nay là thực hiện tiêu chí 4 về điện, tiêu chí 5 về cơ sở vật chất văn hoá, tiêu chí 10 về thu nhập... Đồng thời, đề ra những giải pháp giúp địa phương thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc ông Vũ Minh Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị địa phương cần phối hợp với các ngành chuyên môn tập trung tháo gỡ các tiêu chí 4, 5 và tiêu chí 10. Đồng thời, thực hiện tiêu chí 7, tiêu chí 12, 13... và đặc biệt là phấn đấu thực hiện tiêu chí 17 về Môi trường, vì đây là tiêu chí khó. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trong xây dựng nông thôn mới và báo cáo tiến độ trong các kỳ họp. Khẩn trương thực hiện nâng cấp các tuyến đường nông thôn. Khi có quyết định phê duyệt Bộ tiêu chí mới trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, địa phương phối hợp các ngành chuyên môn huyện có những kế hoạch cụ thể thực hiện đúng theo tiến độ./.

Minh Kỵ