Long Điền A huy động gần 860 triệu đồng xây dựng Nông thôn mới nâng cao

05:41 07/07/2022

Theo rà soát của Ban quản lý xây dựng xã Nông thôn mới - Nông thôn mới nâng cao, xã Long Điền A, 6 tháng đầu năm 2022, xã duy trì đạt 18/19 tiêu chí với 34/35 chỉ tiêu xã nông thôn mới nâng cao theo Quyết định 3379 của UBND tỉnh An Giang.

hỉ tiêu chưa đạt là Chỉ tiêu 15.1 về tỉ lệ người dân tham gia BHYT. Bởi, địa phương hiện mới đạt 88,55% tỉ lệ người dân tham gia BHYT, chưa đạt so với quy định là từ 95% trở lên. Địa phương đã có kế hoạch trong những tháng còn lại của năm, vận động người dân tham gia BHYT đạt tỷ lệ; đồng thời phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu theo Bộ tiêu chí mới của Quyết định 318 của Thủ tướng Chính phủ.

Về kết quả huy động nguồn lực xây dựng NTM nâng cao, trong 6 tháng qua, địa phương đã vận động gần 860 triệu đồng. Từ nguồn này, địa phương đã trao hàng ngàn phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn dịp Lễ , tết, rằm tháng giêng,; thực hiện rải nhựa đường bến đò Chợ Thủ, hỗ trợ cất 02 căn nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn ở ấp Long Bình, và Long Hòa 1…/.

Thanh Liên