An ninh quốc phòng

Đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17

07:55 13/04/2023

Trong ngày 13/4, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Kiến Thành tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho công dân nam đủ 17 tuổi. Theo đó, có 105/215 thanh niên đến đăng kí trực tiếp. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân, gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, kiểm tra sơ bộ sức khỏe về cân nặng, chiều cao các thanh niên.

Để công tác đăng ký cho nam công dân trong độ tuổi 17 chặt chẽ, đủ số lượng, chất lượng, bảo đảm đúng yêu cầu, Ban chỉ huy Quân sự xã đã thực hiện đúng các khâu, các bước quy định. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự nên mỗi nam công dân trong độ tuổi cùng gia đình hiểu rõ về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định.

Ngày 12/4/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Long Kiến phối hợp với Trạm Y tế xã và các ngành có liên quan tổ chức khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên tuổi 17.

Đợt này có 116 thanh niên tham gia, đạt tỷ lệ 100%. Xã đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, khám sức khỏe các thanh niên, để Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã nắm chắc số lượng, chất lượng nguồn, làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ được chính xác, công bằng và hiệu quả.

Vừa qua, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Mỹ An cũng tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên theo lệnh gọi của Ban chỉ huy quân sự huyện Chợ Mới. Độ tuổi đăng ký là công dân tuổi 17, tức sinh năm 2006; công dân tuổi từ 18 đến 25, độ tuổi 26, 27 đối với công dân có bằng Đại học, Cao đẳng. Toàn xã có 87 thanh niên tuổi 17, trong ngày tổ chức đã có 66 thanh niên đăng ký trực tiếp và 21 thanh niên được đăng ký thay, tất cả được lập phiếu kê khai lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị và kiểm tra sức khỏe,... Qua đợt đăng ký, Hội đồng NVQS xã nắm chắc số lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự để có kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu trên giao./.

Bích Trâm, Thái Xuân, Võ Phạm