Kinh tế - Nông nghiệp

Tăng cường công tác quản lý chống buôn lậu, hàng gian hàng giả

08:15 15/09/2022

Thực hiện Công văn số 973, ngày 25/8/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc tăng cường công tác quản lý, chống buôn lậu, hàng gian hàng giả trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới yêu cầu Thủ trưởng các ban ngành cấp huyện, nòng cốt là các đơn vị chức năng Công an, Đội Quản lý thị trường số 5, Ủy ban nhân dân các xã - thị trấn, Đài Truyền thanh huyện cùng các đơn vị liên quan:

Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện. Đặc biệt, đối với công tác nắm bắt tình hình, theo dõi, xử lý triệt phá các “đầu nậu”, đường dây buôn lậu; trước mắt, tập trung cho các mặt hàng “nóng” như: vàng, ngoại tệ, ma túy, đường, thuốc lá điếu, dược phẩm,...

Căn cứ chức năng nhiệm vụ, chủ động trong công tác nắm tình hình, xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra, điều tra phát hiện xử lý nghiêm mọi hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp đánh trúng, đánh đúng đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây, ổ nhóm tụ điểm phức tạp, nhằm răn đe, phòng ngừa chung và tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa.

Tăng cường kiểm soát, phát hiện, xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng gian lận thương mại; đặc biệt là các mặt hàng: phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi gia súc - thủy sản và xăng dầu.

Công an huyện chủ trì phối hợp với các ngành liên quan tham mưu cho Ban Chỉ đạo 389 huyện xây dựng kế hoạch tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên không gian mạng. Đổi mới hình thức và phương pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các doanh nghiệp, người tiêu dùng đối với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới. Phát huy vai trò của Nhân dân trong việc tố giác các hành vi vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, điều tra, xử lý những vụ việc vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm tuyên truyên, răn đe, phòng ngừa chung./.

Hải Đăng