Hoạt động HĐND-UBND

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri các xã Cù lao Giêng - Nhơn Mỹ - Mỹ Hội Đông

04:04 05/01/2023

Chiều ngày 04/01/2023, Đại biểu HĐND 03 cấp đã có buổi tiếp xúc với 120 bà con cử tri của 03 xã Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân sau kỳ họp. Đến dự có bà Lê Bích Phượng - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Chợ Mới; ông Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, Đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND huyện.

Sau khi nghe đại biểu HĐND 03 cấp trả lời những ý kiến của cử tri tại kỳ họp trước, báo cáo một số kết quả thực hiện dân cử và thông tin về kết quả kỳ họp HĐND 03 cấp cuối năm 2022; bà con cử tri của 03 xã Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả địa phương đạt được, đồng thời đề đạt một số ý kiến với đại biểu.

Trả lời các vấn đề của cử tri, ông Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, Đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND huyện cho biết: đối với vấn đề phân bón, thuốc trừ sâu giả UBND huyện đã chỉ đạo các ngành liên quan tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn nếu phát hiện vi phạm, sẽ xử lý theo quy định. Việc phơi ván trên cầu Tấn Thuận xã Tấn Mỹ - ông yêu cầu chính quyền địa phương kiên quyết xử lý ngay nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị UBND các xã tăng cường công tác kiểm tra tại các chợ, nếu phát hiện hàng hoá hết hạn sử dụng, xử lý ngay nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người dân. Việc cấp đổi, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn chậm, thời gian tới Huyện uỷ, UBND huyện sẽ làm việc với văn phòng Đăng ký đất đai, nhằm tìm biện pháp phù hợp, cấp đổi cho người dân trong thời gian sớm nhất. Vấn đề hỗ trợ kỹ thuật trồng xoài Cát Hoà Lộc - Bí thư Huyện uỷ đề nghị phòng Nông nghiệp phối hợp với chính quyền địa phương nghiên cứu, giúp người dân mạnh dạn trồng loại xoài này để đem lại thu nhập tốt hơn….

Cùng ngày (04/01), Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp cũng có buổi tiếp xúc với  hơn 100 bà con cử tri 2 xã Nhơn Mỹ, Mỹ Hội Đông.

Tại đây, cử tri bày tỏ sự phấn khởi, đánh giá cao kết quả chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện, xã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đóng góp ý kiến: Việc xem xét chế độ chính sách hỗ trợ kinh phí đi tập huấn ở tỉnh đối với cán bộ xã, Thị trấn; việc khai thác cát trên sông Hậu gây sạt bờ sông; giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao, đầu ra của sản phẩm chưa đảm bảo ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; Đặc biệt, nhiều cử tri đề nghị chính quyền các cấp quan tâm hơn đối với những trường hợp sai họ, tên, chữ lót, năm sinh để người dân sớm được cấp căn cước công dân.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu giải trình thỏa đáng, những ý kiến vượt  thẩm quyền được ghi nhận chuyển đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết và sẽ trả lời cho cử tri trong các lần tiếp xúc sau./.

Thanh Phong, Công Quận