Thẩm định xét công nhận xã Hòa Bình đạt xã nông thôn mới

04:06 12/01/2023

Sáng ngày 12/01/2023, Đoàn công tác tỉnh An Giang do ông Phạm Thái Bình, Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại xã Hòa Bình về việc thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2022, tham gia buổi làm việc có ông Vũ Minh Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, đại diện các ban, ngành huyện.

Qua 12 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, với sự chung sức của Đảng bộ và nhân dân, bộ mặt xã đã có nhiều khởi sắc, hệ thống cầu, đường được bê tông kiên cố, đời sống vật chất tinh thần, thu nhập của nhân dân được nâng lên, cơ sở hạ tầng về điện, trường, trạm được đầu tư khang trang, hệ thống chính trị vững mạnh... tổng kinh phí huy động nguồn lực xây dựng xã nông thôn mới là trên 283,7 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 22 tỷ đồng. Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát, kiểm tra thực tế, thẩm định kết quả thực hiện và hồ sơ minh chứng bộ tiêu chỉ xã nông thôn mới địa phương.

Kết luận buổi làm việc, ông Phạm Thái Bình, Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang, ghi nhận kết quả xã thực hiện được và đánh giá xã Hòa Bình đạt 19/19 tiêu chí, cơ bản đạt chuẩn xã nông thôn mới. Bên cạnh, đề nghị các phòng, ban huyện điều chỉnh hồ sơ phù hợp; cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản; tiếp tục vận động bê tông các tuyến đường; chỉnh trang cảnh quan nông thôn và tuyên truyền nâng cao ý thức nhân dân trong bảo vệ môi trường, cần có kế hoạch mở rộng các tuyến đường hoa..../.

Thùy Dương - Hải Đăng