Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Hòa Bình

04:02 19/10/2022

Sáng ngày 19/10/2022, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang do ông Phạm Thái Bình, Phó chánh văn phòng điều phối tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Hòa Bình. Tham gia buổi làm việc có ông Vũ Minh Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, đại diện các sở: Lao động - thương binh và Xã hội, y tế, Thông tin và Truyền thông, Tài nguyên và Môi trường, đại diện các đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT và các đơn vị ngành huyện.

Theo báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới cho đến tháng 10/2022 xã Hòa Bình đạt 13/19 tiêu chí, tỷ lệ 68,42%, đạt 47/57 chỉ tiêu, tỷ lệ 82,46%. Các tiêu chí chưa đạt là tiêu chí 5, 10, 11, 15, 17, 18. Đoàn đã tiến hành khảo sát, kiểm tra thực tế đối với một số tiêu chí về trường học, cảnh quan, vệ sinh môi trường, giao thông, cơ sở vật chất văn hóa; công tác triển khai và tổ chức  thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã...Sau khảo sát Đoàn tiến hành làm việc tại trụ sở UBND xã đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới của xã, hướng dẫn thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt ghi nhận và tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Phát biểu tại buổi làm việc ông Phạm Thái Bình ghi nhận những kết quả mà xã đã đạt được, đồng thời đề nghị thực hiện một số vấn đề như: nên có giải pháp giải tỏa hành lang lộ giới, vệ sinh môi trường; quan tâm tiêu chí điện rà soát trạm bơm, câu chuyền giữa các hộ dân, hệ thống điện các cơ sở để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy; đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trung tâm văn hóa xã; các tiêu chí chưa đạt phải có con số cụ thể, xây dựng kế hoạch thực hiện, giải pháp, thời gian và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; xây dựng báo cáo trung tâm quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã; thực hiện quy trình công nhận; tạo điểm nhấn về cảnh quan cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường...tiếp tục giữ vững các tiêu chí đã đạt và đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí còn lại phấn đấu hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới theo đúng lộ trình./.

Thùy Dương - Hồ Toàn