Nông thôn mới

Long Điền B 100% tuyến đường đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp

04:35 23/04/2024

Trong 19 tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao, Long Điền B xác định hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng thể hiện sự đổi thay cả về diện mạo cũng như chất lượng cuộc sống của người dân.
Responsive image

Do đó, ưu tiên chỉnh trang, nâng cấp các tuyến đường thiết yếu hàng đầu. Khi đạt chuẩn xã NTM, hầu hết các tuyến đường đều đã được cứng hóa, nhưng để đáp ứng yêu cầu của tiêu chí NTM nâng cao, những con đường này cần phải rộng hơn, đẹp hơn. Chính vì thế xã đã tuyên truyền, vận động nhân dân cùng xây dựng các tuyến đường nông thôn “sạch - đẹp”, kết hợp trồng hoa, cây xanh, thường xuyên quét dọn để đảm bảo cảnh quan thông thoáng. Nhờ vậy, đến nay 100% tuyến đường làng, ngõ xóm được đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp.

Cụ thể, từ năm 20215 đến nay, địa phương đã tiến hành nâng cấp, mở rộng 07 tuyến đường, với tổng chiều dài hơn 8km, ra quân trồng trên 500 cây xanh, hoa các loại. Hiện tỷ lệ đường ấp, liên ấp, đường trục chính nội đồng đều đạt chuẩn theo quy định, đảm bảo ô tô thuận lợi đi lại, kết nối vận chuyển hàng hóa thông suốt, kết cấu mặt đường láng nhựa, đảm bảo cho xe cơ giới vận chuyển nông sản dễ dàng khi vào mùa thu hoạch./.

 

Kiều Tiên

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>