Kiểm tra công tác phổ biến giáo dục pháp luật

04:38 01/07/2022

Chiều 29/06/2022, UBND xã Tấn Mỹ tiếp đoàn kiểm tra công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở và chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022. Tiếp đoàn có bà Nguyễn Thị Bích Liễu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Báo cáo với đoàn kiểm tra trong 06 tháng đầu năm, UBND xã đã tổ chức tuyên truyền được 04 cuộc với 120 lượt người tham gia nội dung chủ yếu tập trung ở lĩnh vực đất đai, luật xử lý vi phạm hành chính, luật hòa giải cơ sở,... Tổ hòa giải cơ sở nhận 23 đơn, hòa giải thành 21 đơn. Bên cạnh đó đoàn còn nghe báo cáo về tình hình theo dõi thi hành pháp luật và công tác ra soát văn bản vi phạm pháp luật năm 2022; công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở và xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Tại buổi làm việc đoàn tiến hành kiểm tra trực tiếp các loại hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; tình hình thực hiện hòa giải cơ sở; tiến độ xây dựng hồ sơ đánh giá chuẩn tiếp cận Pháp luật năm 2022....

Phát biểu tại buổi kiểm tra bà Nguyễn Thị Cẩm Nang - Phó trưởng phòng Tư pháp huyện yêu cầu UBND xã khẩn trương, khắc phục những hạn chế mà đoàn công tác đã nêu ra tại buổi kiểm tra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đa dạng về nội dung và hình thức cho người dân dễ hiểu và dễ tiếp cận; tiếp tục quan tâm, củng cố, kiện toàn công tác hòa giải cơ sở; thường xuyên cập nhật các mẫu biên bản mới hòa giải cơ sở cho đúng quy định./.

Thanh Phong