Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

10:21 04/09/2020

Sở Nội vụ vừa triển khai kế hoạch thực hiện nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020.

Theo đó, tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho việc thực hiện tốt cơ chế “Một cửa”, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Tổ chức thực hiện tốt các quy định của pháp luật thuộc lĩnh vực nội vụ; đảm bảo việc công khai minh bạch, hợp lý và phù hợp với quy định. Tiếp tục giữ vững, phát huy những kết quả đạt được và khắc phục các hạn chế, khuyết điểm tại các lĩnh vực, nội dung, tiêu chí, chỉ số thành phần qua đánh giá của Chỉ số PCI năm 2019; mục tiêu trong năm 2020, thực hiện tốt các chỉ số: tính minh bạch, chi phí thời gian thực hiện các thủ tục hành chính, chỉ số chi phí không chính thức, tính năng động của chính quyền địa phương, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, thiết chế pháp lý. Ứng dụng công nghệ thông tin bảo đảm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Nguồn: Hạnh Châu - Báo An Giang Online