Cải cách hành chính

Livestream tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

05:02 30/07/2021

Để góp phần đảm bảo hiệu quả công tác tuyên truyền, duy trì tỷ lệ người tham gia BHYT, BHXH, đồng thời thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới vừa tổ chức buổi phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội với chủ đề “Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang đồng hành cùng người tham gia BHXH, BHTN, BHYT trong tình hình dịch Covid -19”.

 

Trong buổi phát sóng trực tiếp này đã thông tin 04 nội dung cơ bản về các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 23, ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ; thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT liên quan đến dịch bệnh Covid-19; Hướng dẫn việc tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính trong tình hình dịch Covid-19 và Hướng dẫn người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT thực hiện đóng đáo hạn BHYT và tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.

Responsive image

Buổi phát sóng trực tiếp đã thu hút 5.200 lượt người xem trực tiếp, và hơn 4.600 lượt tương tác. Trong thời gian tổ chức, chương trình cũng ghi nhận nhiều câu hỏi về các chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, việc cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID,... qua đây giúp giải đáp kịp thời các câu hỏi của người tham gia, đảm bảo nhu cầu tìm hiểu thông tin liên quan đến quyền lợi của các đối tượng trong tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, góp phần mở rộng tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn./.

 

Bảo Dinh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>