Cải cách hành chính

Mỹ Hiệp thiết lập phần mềm cấp giấy đi đường trên Zalo

07:58 30/09/2021

Ủy ban nhân dân xã Mỹ Hiệp mới xây dựng phần mềm hướng dẫn nhân dân đăng ký cấp giấy đi đường trên tài khoản zalo của UBND xã.

 

Người đăng ký đăng nhập vào Zalo cá nhân, vào mục tìm kiếm gõ tìm tên "UBND xã Mỹ Hiệp", tài khoản zalo của địa phương sẽ hiển thị. Sau đó, người đăng ký chọn Clip "Xin giấy đi đường" phần mềm này sẽ hướng dẫn rõ ràng các bước đăng ký. Mọi người thực hiện theo hướng dẫn và điền đầy đủ các thông tin cá nhân. Bộ phận tiếp nhận sẽ phản hồi và hẹn thời gian đến UBND xã nhận giấy đi đường. Đối tượng đăng ký cấp giấy đi đường là người lao động, tiểu thương... có hộ khẩu thường trú tại xã Mỹ Hiệp, phạm vi lưu thông trên địa bàn huyện Chợ Mới. Thời hạn sử dụng trong 1 ngày.

Responsive image

Bà Huỳnh Thị Hiền - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hiệp cho biết: “Đối với những người đi làm mỗi ngày phải có giấy xác nhận - chứng minh được địa điểm làm việc, công ty hay nơi giao hàng, địa phương mới giải quyết đi mỗi ngày. Hướng tới địa phương xin ý kiến của UBND huyện Chợ Mới thực hiện chữ ký số, cấp giấy đi đường điện tử, tạo thuận lợi cho nhân dân, tránh tập trung đông người, đảm bảo 5K trong phòng chống dịch covid 19 tại địa phương".

Responsive image

Được biết, xã Mỹ Hiệp là đơn vị đầu tiên của huyện Chợ Mới ứng dụng phần mềm hướng dẫn cấp giấy đi đường trên Zalo. Trong 2 ngày đầu thực hiện (28-29/09/2021) có 120 người đăng ký, địa phương đã cấp giấy đi đường cho 84 người đăng ký hợp lệ./.

 

Ánh Minh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>