Cải cách hành chính

Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới ra mắt mô hình tư vấn online

05:16 16/05/2023

Sáng ngày 15/05/2023, tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Chợ Mới, đơn vị BHXH huyện ra mắt mô hình tư vấn online giải quyết chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người dân trên địa bàn năm 2023.
Responsive image

Chỉ cần có điện thoại thông minh, người dân ở bất kỳ nơi đâu, vị trí nào, đang làm công việc gì, khi quét mã QR của đơn vị BHXH huyện Chợ Mới sẽ được hướng dẫn các bước, thủ tục, các chỉ số, điền các trường thông tin cần thực hiện để giao dịch hoàn chỉnh các chính sách liên quan đến BHYT, BHXH và các hồ sơ liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp. Ngoài ra, khi tham gia mô hình tư vấn online, người dân còn được các nhân viên đại lý thu: tiếp nhận nhanh chóng​ hồ sơ, bảo mật thông tin​, tư vấn Luật bảo hiểm xã hội miễn phí, người dân chỉ phải chịu phí cước viễn thông khi kết nối với tổng đài theo quy định của nhà mạng.

Responsive image

Đây là mô hình thiết thực nhằm đưa chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, BHTN đến gần hơn với các tổ chức, cá nhân ở địa bàn Chợ Mới, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay./.

 

Bảo Dinh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>