Chợ Mới đưa vào vận hành hệ thống bắt số tự động

01:57 08/10/2020

Nhằm đẩy mạnh công tác chuyển đổi số từ quản lý thông tin đến công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho công dân khi đến giao dịch, sáng ngày 06/10, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện Chợ Mới đã đưa vào vận hành hệ thống bắt số tự động.

Quy trình hoạt động của hệ thống khá đơn giản: Trước hết người dân lại máy tra cứu - chọn lĩnh vực mình cần giải quyết trên màn hình cảm ứng; Sau đó máy sẽ in ra một số thứ tự và số quầy tương ứng; Người dân ngồi chờ trước quầy khi nào đến số thứ tự của mình hiển thị trên màn hình led hoặc công chức, viên chức gọi số thì lại đúng quầy đó giải quyết thủ tục hành chính. Ưu điểm của hệ thống này là: rút ngắn thời gian chờ, không còn việc chen lấn, giữa các công dân đến làm thủ tục.

Việc vận hành hệ thống này nhằm đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, một cửa điện tử, công khai, minh bạch, nâng chất hoạt động công chức tại bộ phận một cửa, đem đến sự hài lòng cho nhân dân./.

Bảo Dinh - An Khang