Chợ Mới triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện năm 2023

05:26 24/03/2023

Ngày 20/3/2023 UBND huyện Chợ Mới ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án 06 năm 2023 về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo đó: Tuyên truyền trong cán bộ, công chức, viên chức và người dân sử dụng tài khoản VNeID để đăng nhập Cổng dịch vụ công quốc gia. Các cơ quan, ban ngành, địa phương nghiên cứu, cắt giảm thành phần hồ sơ, chủ động rà soát các thành phần hồ sơ của từng Dịch vụ công, để tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền thực hiện cắt giảm thành phần hồ sơ đã kết nối, sử dụng dữ liệu dân cư (đặc biệt là lĩnh vực Tư pháp, Tài Nguyên và Môi trường). Tổ chức triển khai các Dịch vụ công linh hoạt, sáng tạo để thu hút người dân tham gia thực hiện tại các khu dân cư, hệ thống một cửa các cấp...

Các cơ sở y tế, bệnh viện khuyến khích người dân sử dụng thẻ CCCD gắn chíp tích hợp BHYT trong khám, chữa bệnh. Bố trí trang bị đầu đọc thẻ theo quy chuẩn. Phòng Y tế chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin, Công an huyện đôn đốc các cơ sở khám, chữa bệnh sử dụng thiết bị đọc mã QR đảm bảo đúng tiêu chuẩn, chất lượng; Hướng dẫn các trường học thực hiện thu phí không dùng tiền mặt.

Đẩy mạnh thu nhận hồ sơ cấp CCCD và cấp tài khoản định danh điện tử. Hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Công an huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn thực hiện thường xuyên. Chỉ đạo đánh giá sự cần thiết của các App ID tại huyện để thống nhất sử dụng 01 App duy nhất là VNeID là App quốc gia./.

Hồ Toàn