Y tế - Giáo dục

Chợ Mới họp bàn giải pháp xử lý ổ dịch Covid-19

03:47 22/10/2021

Chiều ngày 21/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Chợ Mới tổ chức họp trực tuyến đến các xã thị trấn, bàn giải pháp xử lý các ổ dịch vừa xảy ra tại các địa bàn. Dự tại điểm cầu trung tâm huyện có đồng chí Hà Minh Trang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chợ Mới - Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện, ông Đoàn Thanh Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Theo báo cáo nhanh tại hội nghị, trong ngày 20/10, một trường hợp ngụ tại ấp Thị 1, Thị trấn Mỹ Luông đi khám bệnh tại Trung tâm y tế huyện Chợ Mới. Qua quá trình lấy mẫu test nhanh sàng lọc Covid -19, cho kết quả dương tính. Ngay sau đó Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp tiến hành khoanh vùng, truy vết và triển khai lấy mẫu test nhanh ngay trong đêm 20 và trong ngày 21 tháng 10 những người có liên quan đến trường hợp này. Kết quả sàng lọc, ngành chức năng ghi nhận thêm 47 trường hợp test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2, liên quan đến địa bàn 5 ấp: ấp Thị 1; ấp Thị 2, ấp Mỹ Hòa, Mỹ Quý và Mỹ Tân - Thị trấn Mỹ Luông.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hà Minh Trang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chợ Mới, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện, yêu cầu Ban chỉ đạo các địa phương, khẩn trương truy vết, xử lý ổ dịch vừa phát sinh; song song đó, triển khai công tác tiêm ngừa vaccine nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Phó chủ tịch UBND huyện, ông Đoàn Thanh Lộc, cũng lưu ý thêm Ban chỉ đạo các địa phương tập trung phòng chống dịch bệnh hiệu quả, phân công, phân nhiệm rõ ràng cho từng thành viên để bắt tay vào cuộc khi có tình huống ca bệnh xảy ra trên địa bàn mình quản lý; Tập huấn cho đoàn thanh niên, tình nguyện viên tham gia lấy mẫu test nhanh và từng xã thành lập đội truy vết nhanh khi có yêu cầu... Thực hiện nghiêm 5K của Bộ y tế tại nơi công cộng và chia khung giờ tiêm ngừa sao cho hợp lý để bà con đến đảm bảo công tác chống dịch. Riêng đối với các khu vực phong tỏa, các ngành đoàn thể xã, ấp tiến hành thành lập đội đi chợ thay cho bà con để đảm bảo an sinh xã hội./.

Hồ Toàn