Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Ngày Chủ nhật xanh lần thứ IV/2021

08:47 23/09/2021

Ra quân Hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần IV/2021, Đoàn thanh niên xã Bình Phước Xuân tập trung vào 2 hoạt động chính là đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch covid 19 và vệ sinh môi trường. Anh Nguyễn Văn Vuông, Bí Thư xã Đoàn Bình Phước Xuân cho biết: đoàn viên, thanh niên xã đã chia thành từng nhóm nhỏ từ 3 đến 4 thành viên, tham gia tuyên truyền nhân dân thực hiện khẩu hiệu 5K, ai ở đâu ở yên đó; thăm hỏi, hỗ trợ vận chuyển lương thực, vật dụng cần thiết cho các chốt trực kiểm soát dịch trên địa bàn xã kể cả chốt đường thủy và đường bộ...., Vệ sinh nhà bia liệt sĩ, các tuyến đường chính của xã, tạo vẻ mỹ quan môi trường góp phần phòng chống các loại dịch bệnh nguy hiểm trên người, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Hưởng ứng ngày chủ nhật xanh đợt IV/2021, Đoàn thanh niên xã Mỹ Hiệp đã: Tuyên truyền vận động mọi người thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19, khẩu hiệu 5K, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ Tứơng chính phủ, không ra đường khi không thật sự cần thiết...., chuẩn bị quà Trung Thu tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vệ sinh nhà bia Liệt sĩ xã Mỹ Hiệp.

Còn ở Hòa An, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần 4 năm 2021, Đoàn thanh niên xã huy động 12 đoàn viên tham gia vệ sinh môi trường, trồng thêm hoa, cây xanh trong khuôn viên UBND xã, ở tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, thoáng mát.

Tại An Thạnh Trung, gần 20 đoàn viên thanh niên đã tham gia phát quang, làm vệ sinh 5 km đường thuộc ấp An Khánh và An Lạc, trả lại hiện trạng ta luy đường thông thoáng.

Qua các hoạt động trên, nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, góp phần vận động người dân nâng cao ý thức, bảo vệ, giữ gìn cảnh quan nông thôn xanh – sạch – đẹp./.

Ánh Minh, Bảo Dinh, Thanh Tú