Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội Liên hiệp Phụ nữ Mỹ Hội đông chung tay phòng, chống dịch

07:51 27/09/2021

Xác định phòng, chống dịch Covid -19 là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và của người dân. Những ngày qua, trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid -19 bùng phát tại xã Mỹ Hội Đông, đặc biệt, là từ khi xuất hiện nhiều số ca nhiễm trong cộng đồng. Hội LHPN xã tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại địa phương, đặc biệt là trong khu phong tỏa ấp Mỹ Hòa.

 

Hiện khu phong tỏa ấp Mỹ Hòa có tổng số 534 hộ dân, với 2.760 nhân khẩu. Từ khi dịch bùng phát đến nay, Hội LHPN xã đã phối hợp thành lập Đội hình đi chợ thay cho người dân, qua đó giúp đỡ người dân giảm bớt khó khăn, an tâm cùng với địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Có mặt tại khu phong tỏa từ khá sớm, chúng tôi đã thấy được tinh thần, trách nhiệm và quyết tâm của các chị em phụ nữ và các thành viên trong Đội. Mỗi người một công việc để thực hiện hoạt động ý nghĩa này. Người thì tập hợp những đơn hàng đi chợ, người thì đi chợ mua và liên hệ mua các đơn hàng gồm lương thực, thực phẩm và các hàng hóa thiết yếu sinh hoạt trong gia đình cho người dân...Trao đổi với bà Huỳnh Thị Dùm- Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết:

Để cho người dân trong khu phong tỏa ấp Mỹ Hòa đảm bảo cuộc sống và lương thực hàng ngày. Hội đã tập trung huy động các Chi hội phụ nữ của 10 ấp, phân công nhiệm vụ cho chị em đi chợ thay; tiếp nhận các phiếu đi chợ mua các nhu yếu phẩm. Bên cạnh đó, phân công các chị em đến các điểm chợ liên hệ với các tiểu thương mua cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân.” 

Responsive image

Theo đó, mỗi ngày từ khung giờ từ 7 giờ sáng đến 3 giờ chiều (2 ngày đi chợ 1 lần). Hội phối hợp thực hiện việc đi chợ thay và phân bổ đến nhà từng hộ dân. Gác bỏ mọi công việc riêng để chung tay thực hiện nhiệm vụ chung phòng, chống dịch. Chị Nguyễn Thị Khoe, sinh năm 1984 là Chi hội phụ nữ ấp Mỹ Thuận, xem đây là công việc quan trọng, vừa thể hiện trách nhiệm, vừa thể hiện cái nghĩa cái tình trong lúc địa phương đang gặp khó khăn do dịch bệnh. Chị tâm sự:

“Chuyện gì cũng làm hết, từ việc lật rau từ thiện, lấy thuốc, đi chợ… chuyện nào cũng tham gia hết. Tiếp được gì, giúp được gì thì giúp cho bà con, tôi rất vui. Vất vả mà vui, tiếp phụ gì được thi tôi cứ làm.”

Còn đối với bà Triệu Thị Nghi, sinh năm 1964, sẵn sàng tham gia công tác hỗ trợ lật rau từ thiện để giúp đỡ cho người khó khăn trong khu phong tỏa, đối với bà việc làm này thật ý nghĩa:

“Người ta bệnh hoạn, người ta khổ và người ta đi đâu cũng không được. Bản thân giúp cái nào được thì giúp.”

Responsive image

Bên cạnh đó, Hội phụ nữ thường xuyên tuyên truyền người dân thực hiện tốt Thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua các hình thức tuyên truyền trên mạng xã hội Facebook, Zalo, phát tờ rơi, áp phích... Đồng thời, phối hợp với đoàn thanh niên tích cực tham gia phục vụ hậu cần điểm cách ly tập trung tại trường THCS Nguyễn Kim Nha. Song song đó, Hội cũng vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ để cấp phát cho người dân trong khu phong tỏa nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, chia sẻ trong cộng đồng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Responsive image

Với những hoạt động thiết thực mà Hội LHPN xã đã và đang thực hiện trong công tác phòng, chống dịch Covid -19. Tin rằng, một phần nào sẻ chia khó khăn và giúp người dân khu phong tỏa vững tin về một tương lai tốt đẹp hơn./. 

 

Minh Kỵ

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>