Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đoàn công tác huyện ủy làm với xã An Thạnh Trung - Hòa Bình

05:48 17/06/2022

Sáng 17/6/2022, đồng chí Hà Minh Trang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Chợ Mới, cùng các thành viên đã có buổi làm việc với xã An Thạnh Trung.
Responsive image
 

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm của xã cùng ý kiến của các thành viên trong Đoàn, đồng chí Hà Minh Trang, đánh giá cao sự nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, mang lại hiệu quả cao của xã An Thạnh Trung. Qua đây, đồng chí cũng lưu ý trong những tháng còn lại của năm, xã cần tập trung lãnh đạo tốt công tác sản xuất nông nghiệp, nghiên cứu các mô hình mới để chuyển đổi theo yêu cầu của thị trường cung cầu, hướng đến có lợi cho nông dân. Làm tốt công tác dự phòng để bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão. Tăng cường quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất công, đất bãi bồi và các trường hợp xây dựng không đúng quy định của nhà nước. Rà soát các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới theo các chuẩn nông thôn mới nâng cao để thực hiện theo lộ trình đề ra. Thường xuyên tuần tra, kiểm soát, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự xã hội tại địa phương, không để phát sinh các tụ điểm tệ nạn xã hội. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên các lĩnh vực để nâng cao ý thức, tạo sự đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo chương trình kế hoạch đề ra.

Trước đó, chiều 16/6/2022, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chợ Mới Hà Minh Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Minh Dững cùng với đại diện các cơ quan, ban ngành huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hòa Bình về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2022.

Responsive image

Trong 6 tháng qua, kinh tế xã hội xã Hòa Bình duy trì và phát triển ổn định; thu, chi ngân sách đúng quy định. Hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế, chính sách an sinh xã hội được chú trọng, từ đó đời sống tinh thần của nhân dân được nâng lên. An ninh chính trị ổn định, công tác tuyển quân đạt chỉ tiêu trên giao. Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm. Cụ thể: Tổng diện tích gieo trồng từ đầu năm đến nay hơn 2.300ha, đạt tỷ lệ gần 67% kế hoạch, diện tích cây ăn trái 245 ha, tăng 15 ha so với cùng kỳ. Trong lĩnh vực giáo dục đã áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào giảng dạy, hoàn thành xét tốt nghiệp THCS, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%. Công tác y tế tiêm ngừa vaccine phòng Covid 19 mũi bổ sung, mũi nhắc lại cho người từ đủ 18 tuổi trở lên và học sinh được gần 8.150 liều. Công tác vận động quần chúng đổ bê tông các tuyến đường với tổng chiều dài hơn 1,8km, kinh phí gần 500 triệu đồng, bắt 01 cầu nông thôn kinh phí 850 triệu đồng. Vận động cất 11 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo quyết định 318 của Thủ tướng chính phủ xã đạt 10/19 tiêu chí, 39/57 chỉ tiêu.

Responsive image

Sau khi nghe địa phương trình bày các ý kiến, kiến nghị về khó khăn trong quá trình thực hiện và ý kiến của các ban, ngành huyện, đồng chí Hà Minh Trang đề nghị địa phương thời gian tới: xã cần bám sát các ngành chuyên môn huyện nếu có vướng mắc báo cáo ngay để kịp thời hỗ trợ; rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ để có giải pháp thực hiện tốt Nghị quyết đề ra, hoàn thành xã nông thôn mới vào cuối năm 2022; thường xuyên kiểm tra đê điều, cống bọng, vận động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho phù hợp điều kiện mang hiệu quả cao; phát huy lợi thế, tiềm năng của xã, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ, chuyển đổi mô hình sản xuất phù hợp; tập trung phòng chống dịch bệnh, vận động nhân dân tiêm ngừa vaccine phòng Covid 19; siết chặt, quản lý nghiêm, tăng cường tuần tra không để xảy ra các hoạt động tệ nạn xã hội trên đia bàn; tăng cường quản lý không để hình thành các khu dân cư trái phép; quan tâm giáo dục cán bộ, đảng viên thực hiện tốt đạo đức công vụ; vận động nhân dân tham gia thực hiện tuyến đường hoa.../.

 

Thanh Tú, Thùy Dương - Hải Đăng

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>