Văn hóa -Xã hội

Sở Thông tin và Truyền thông An Giang thăm “Địa chỉ đỏ” Cột dây thép

03:17 09/03/2024

Sáng ngày 9-3-2024 Công đoàn cơ sở và Chi đoàn Sở Thông Tin và Truyền thông tỉnh An Giang tổ chức về nguồn, thăm “điạ chỉ đỏ” khu di tích lịch sử cách mạng cấp Quốc gia Cột dây thép, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, nhân kỷ niệm 114 năm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tại đây, đoàn đã tìm hiểu về lịch sử hình thành, những sự kiện cách mạng đã diễn ra tại Cột dây thép; tham quan nhà trưng bày, lưu giữ những hiện vật, hình ảnh một thời của lãnh đạo và nhân dân địa phương. Đặc biệt là quá trình hoạt động cách mạng của các đồng chí đảng viên đầu tiên khi mới thành lập Chi bộ Đảng xã Long Điền, gồm 3 đồng chí. Đây là Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của huyện Chợ Mới, đồng thời cũng là Chi bộ Đảng cộng sản Việt Nam đầu tiên của tỉnh Long Xuyên hồi ấy (tức An Giang ngày nay),… Thông qua hoạt động này, giúp công đoàn viên, lực lượng đoàn viên, thanh niên của đơn vị hiểu thêm về ý nghĩa, lịch sử nơi treo lá cờ Đảng chào mừng sự kiện lịch sử thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh An Giang, nơi tiêu biểu cho phong trào đấu tranh cách mạng từ những ngày đầu thành lập Đảng; cảm nhận sâu sắc về lòng yêu nước, truyền thống cách mạng của dân tộc.

Trước đó, Đoàn Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học An Giang, Ngân hàng Agribank cũng đã đến tham quan Khu di tích./.

Kiều Tiên