Văn hóa -Xã hội

Long Giang - Hội An - Tấn Mỹ tuyên truyền phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình

04:20 05/04/2024

Tiếp tục thực hiện kế hoạch phối hợp số 597 ngày 14/7/2023 của Phòng Nông nghiệp - PTNT, Hội Liên Hiệp Phụ nữ và Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Chợ Mới, những ngày qua nhiều buổi tuyên truyền phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, rác thải nguy hại tại hộ gia đình đã được tổ chức khắp địa bàn các xã - thị trấn.

Điển hình tại trụ sở UBND xã Long Giang, vào sáng ngày 5/4/2024, bà Trần Thị Ngọc Hà - Chủ tịch Hội LHPN huyện Chợ Mới đã đến thông tin, tuyên truyền cho 50 chị em hội viên phụ nữ về cách loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, quan tâm thu gom tái chế sản phẩm nhựa; hiệu quả việc trồng cây xanh bảo vệ môi trường, kêu gọi các gia đình tham gia chăm sóc cây xanh tại các tuyến đường đã thực hiện; đồng thời trao tặng mỗi gia đình 02 thùng phân loại rác tại nhà.

Tiếp đó, Chủ tịch Hội LHPN huyện Chợ Mới đến truyền thông phân loại rác thải nguy hại tại hộ gia đình cho 30 chị em phụ nữ tại văn phòng ấp Long Thạnh 1, xã Long Giang; hướng dẫn cách thu gom gói thuốc bảo vệ thực vật; thu gom, vận chuyển và xử lý tiêu huỷ gói thuốc Bảo vệ thực vật sau sử dụng đúng quy định. Tại đây, đã trao tặng mỗi gia đình hội viên phụ nữ 3 thùng phân loại rác. Kết thúc buổi tuyên truyền, 190 thùng rác đã được trao tặng.

Trước đó, vào ngày 4/4 tại thị trấn Hội An, 60 chị em phụ nữ đã tham gia buổi truyền thông hướng dẫn thực hiện mô hình phân loại rác thải sinh hoạt và rác thải nguy hại tại hộ gia đình tại 02 điểm của Khóm Thị 1.Responsive image

Tại đây, các chị đã nghe về thực trạng xử lý rác thải trên địa bàn Thị trấn Hội An và huyện Chợ Mới, hướng dẫn cách phân loại rác thải tại nguồn, vai trò của hội viên, phụ nữ trong tham gia xây dựng đô thị văn minh. Tại buổi truyền thông, chị em còn được tham gia trò chơi chọn câu trả lời đúng có quà xoay quanh nội dung phân loại rác, đồng thời mỗi hộ tham gia mô hình được trao 02 thùng rác và 01 sọt rác.

Còn tại xã Tấn Mỹ trong buổi tuyên truyền hướng dẫn thực hiện mô hình phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, đã trao tặng 100 sọt rác và thùng rác để thực hiện phân loại rác thải.

Thông qua các buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức nhân dân về công tác bảo vệ môi trường, phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn và chất thải nguy hại tại hộ gia đình; từng bước thay đổi thói quen của người dân trong bảo vệ môi trường. Đồng thời, thực hiện đồng bộ các giải pháp cơ bản, toàn diện vấn đề thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã, đạt tiêu chuẩn về môi trường, đáp ứng yêu cầu, định hướng phát triển bền vững trong thời gian tới./.

Thanh Liên - Bảo Dinh - Võ Phạm - Thanh Phong