Văn hóa -Xã hội

Triển khai môn Pickleball trên địa bàn huyện Chợ Mới

03:17 10/05/2024

Sáng ngày 10/5/2024, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Chợ Mới tổ chức họp triển khai Kế hoạch môn thể thao Pickleball huyện Chợ Mới năm 2024. Đến dự có lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố Châu Đốc; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới, Huyện đoàn, cán bộ phụ trách thể dục thể thao 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại đây, đại biểu tham dự Hội nghị đã được thông tin các nội dung chính của kế hoạch, các kiến thức cơ bản về luật chơi, những quy tắc chi tiết của Pickleball. Bên cạnh phổ biến các kiến thức cơ bản, Hướng dẫn viên môn Pickleball đã trực tiếp xuống sân hỗ trợ, hướng dẫn cách chơi môn Pickleball cho các đại biểu.

Pickleball là môn thể thao mới xuất hiện trên địa bàn tỉnh An Giang. Môn Pickleball là sự kết hợp của 3 môn bóng bàn, cầu lông và quần vợt. Sân có kích thước chiều dài và ngang như sân cầu lông, nhưng lưới đặt sát mặt đất như môn quần vợt, vạch kẻ sân chia ô như môn bóng bàn. Trái bóng bằng nhựa có hình dạng như trái cầu mây nhưng kích thước nhỏ hơn. Vợt khá đặc biệt giống như vợt bóng bàn nhưng dạng hình vuông, to hơn. Đây là môn thể thao có thể chơi ở nội dung đơn (mỗi bên 1 người) và nội dung đôi (mỗi bên 2 người)./.

Mai Thanh