Y tế - Giáo dục

Tập huấn chuyên đề phòng, chống bệnh không lây nhiễm

09:52 09/11/2023

Sáng ngày 09/11/2023, Trung tâm y tế huyện Chợ Mới tổ chức tập huấn chuyên đề phòng, chống bệnh không lây nhiễm năm 2023.

Tại đây, lãnh đạo ngành huyện, UBND các xã, thị trấn được nghe thông tin: thực trạng gánh nặng bệnh không lây nhiễm gồm: tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, ung thư và các nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới; hoạt động phòng, chống bệnh không lây nhiễm tại An Giang; Thực trạng sử dụng và tác hại của rượu, bia, các biện pháp, chính sách phòng, chống tác hại của rượu, bia; Thực hành giảm muối trong khẩu phần ăn tại hộ gia đình... Trong thời gian tập huấn, các học viên được trao đổi, xử lý các tình huống trong thực tế.

Qua lớp tập huấn, cán bộ tham dự được trang bị kiến thức chuyên môn về việc chẩn đoán, điều trị, quản lý các bệnh không lây nhiễm. Từ đó, tư vấn, hướng dẫn nhân dân phòng bệnh và biết cách điều trị đạt hiệu quả cao, góp phần hạn chế tối đa tỷ lệ mắc và tử vong của bệnh không lây nhiễm tại huyện Chợ Mới./.

Bảo Dinh - Minh Kỵ