Y tế - Giáo dục

Chợ Mới đầu tư cơ sở vật chất giáo dục nhiều nhất từ trước tới nay

03:41 11/10/2023

Song song với công tác nâng cao chất lượng giáo dục trong giảng dạy và học tập, giai đoạn 2021-2025, huyện Chợ Mới thực hiện đầu tư xây dựng cho 49 trường học với nguồn vốn sẽ phân bổ 576 tỷ đồng, chiếm hơn 2/3 tổng nguồn vốn đầu tư các danh mục trong cả nhiệm kỳ, và đây cũng là mức đầu tư lớn nhất từ trước đến nay.

Theo ghi nhận, đến nay đã thi công hoàn thành 17 trường, đang thi công 18 trường, 11 trường còn lại cũng đã hoàn chỉnh dự án và các thủ tục để lựa chọn nhà thầu đúng theo thời gian được phê duyệt. Ngoài ra, việc đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học phục vụ Chương trình giáo dục phổ thông giai đoạn này cũng có tổng mức đầu tư lên đến 113 tỷ đồng và Chương trình đầu tư xây dựng cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh và công trình nước sạch cho các trường với kinh phí 8 tỷ 682 triệu đồng chuẩn bị vào năm sắp tới – năm 2024. Sau khi dự án thi công hoàn thành sẽ hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất, tỉ lệ Trường đạt chuẩn Quốc gia ngày một nhiều hơn.

Việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học đã góp phần cho các xã đạt được tiêu chí 5. Đến nay, huyện Chợ Mới 100% xã đã được công nhận là xã nông thôn mới, bao gồm: 11 xã Nông thôn mới và 4 xã nông thôn mới nâng cao. Đối với cấp huyện, Chợ Mới đã đang nỗ lực, quyết tâm đạt chuẩn “huyện Nông thôn mới” vào năm 2025./.

Thái Sơn