An ninh quốc phòng

Chợ Mới khai giảng huấn luyện chiến sỹ dân quân năm thứ nhất (cụm 2) năm 2024

01:55 08/04/2024

Sáng ngày 8/04/2024, Ban chỉ huy quân sự huyện Chợ Mới tổ chức khai giảng huấn luyện chiến sĩ dân quân năm thứ nhất năm 2024 (cụm 2).

Đây là (cụm thứ 2) được Ban chỉ huy quân sự huyện Chợ Mới tổ chức khai giảng huấn luyện chiến sĩ dân quân năm thứ nhất, gồm 9 xã, thị trấn có 132 chiến sĩ trên địa bàn huyện tham gia. Trong thời gian từ ngày 8 - 23/04/2024, các lực lượng chiến sĩ được trang bị những kiến thức cơ bản như: Huấn luyện điều lệnh đội ngũ; giới thiệu các loại vũ khí hóa học, sinh học, công nghệ cao và cách phòng chống; tác dụng, tính năng, kỹ thuật, chiến thuật, cấu tạo các bộ phận của súng tiểu liên AK; hướng dẫn cách tháo lắp thông thường, giữ gìn, bảo quản súng tiểu liên AK; động tác nằm, quỳ, đứng chuẩn bị bắn; tính năng cấu tạo; kỹ thuật chiến đấu DQTV, kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK bài 1 và ném lựu đạn đúng hướng… Kết thúc từng nội dung, đề mục huấn luyện đều tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả từng cán bộ, chiến sĩ.

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, tư duy mới về quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Phát huy vai trò nòng cốt, chủ trì phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng./.

Hồ Toàn