Y tế - Giáo dục

Hội Khuyến học huyện Chợ Mới tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV

03:59 26/11/2020

Sáng nay ngày 26/11/2020, Hội Khuyến học huyện Chợ Mới tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến tham dự có ông Phan Văn Sơn - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh; đồng chí Hà Minh Trang- Phó Bí thư Huyện ủy; Ông Nguyễn Hồng Viễn - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.

Nhiệm kỳ qua, chất lượng tổ chức Hội và hội viên không ngừng nâng lên, có 100% ấp, trường đều thành lập Chi hội Khuyến học và phong trào đã lan tỏa khắp xóm ấp, khu dân cư với 380 chi hội Khuyến học, 47.346 hội viên đạt 13,5% so với dân số của huyện. Thành lập 50 Ban Khuyến học cơ quan, 10 Chi hội Khuyến học tôn giáo, 90 tổ khuyến học nhân dân. Hoạt động khuyến học trong nhà trường và ngoài cộng đồng, hàng năm các cấp hội phối hợp vận động các nhà tài trợ đóng góp sửa chữa trường học số tiền 1 tỷ 120 triệu đồng; Phong trào nuôi heo đất trong trường học hàng năm thu được trên 150 triệu đồng, kịp thời hỗ trợ cho các em học sinh.

Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua Hội phối hợp với các cơ quan, các ngành và địa phương xây dựng  5 căn nhà cho học sinh khó khăn về nhà ở, tổng số tiền gần 150 triệu đồng. Công tác vận động Quỹ Khuyến học đã vận động được tiền mặt và hiện vật quy thành tiền giá trị trên 11 tỷ đồng, nguồn quỹ đáp ứng được các hoạt động chăm lo cho học sinh nghèo, khuyến khích khen thưởng học sinh giỏi và cấp học bổng, v.v.... Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh,  Hội Khuyến học Tỉnh và UBND huyện đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học của huyện những năm qua.

Phát biểu với Đại hội, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh An Giang - Phan Văn Sơn mong rằng trong nhiệm kỳ mới: Hội Khuyến Huyện tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; Cần làm tốt việc triển khai xây dựng xã hội học tập, các mô hình học tập. Tiếp tục vận động phát triển hội viên bền vững nhằm thúc đẩy phong trào Khuyến học khuyến tài. Trong công tác xây dựng Quỹ Khuyến học cần linh hoạt, đa dạng phương thức hoạt động, mở rộng địa bàn vận động; Quản lý nguồn quỹ phải công khai, minh bạch để tạo niềm tin đối với xã hội, các nhà hảo tâm.v.v…

Đại hội đã biểu quyết bầu 39 thành viên vào Ban Chấp hành khóa mới, Bà Trần Thị Yến Châu tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Chợ Mới khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Hải Đăng