Y tế - Giáo dục

Chợ Mới thực hiện tiêm chủng mở rộng

03:24 04/03/2024

Hơn 01 ngàn liều vacxin tiêm phòng cho trẻ chống các bệnh: sởi, ho gà, uốn ván, viêm phổi, sởi,... tiêm chủng 214 liều vacxin ngừa uốn ván cho phụ nữ mang thai, là kết quả của ngành y tế huyện Chợ Mới trong tháng qua, tiếp nhận và phân phối các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho các đối tượng thuộc diện tiêm. Việc giám sát sau tiêm 30 phút, tư vấn chế độ dinh dưỡng, ăn, uống khi về nhà cũng được cán bộ y tế nhắc nhở người dân, gia đình sau tiêm để phục hồi sức khỏe nhanh nhất.

Việc thực hiện tốt chế độ tiêm chủng mở rộng đã góp phần vào công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân, giảm tỷ lệ mắc, chết do các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em, giúp làm chậm lại hoặc chặn đứng các đợt dịch cho cộng đồng, xã hội phòng tránh được các bệnh nguy hiểm có thể phát sinh./.

Bảo Dinh