Học và Làm theo Bác

Sinh hoạt chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

05:41 27/06/2019

Sáng ngày 26/06/2019, Huyện đoàn Chợ Mới tổ chức sinh hoạt chuyên đề 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) cho hơn 160 cán bộ đoàn viên, thanh niên, học sinh, đội viên tiêu biểu trong toàn huyện.

Tại đây, các đại biểu được xem đoạn video clip toàn văn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó được nghe đồng chí Tô Văn Chấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện chia sẻ những nội dung cốt lõi của bản Di chúc, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác, trong đó tập trung vào những lời căn dặn của Người với đoàn viên, vai trò của thanh niên đối với sự nghiệp cách mạng, qua từng câu chữ trong bản di chúc, tư tưởng, tình cảm của Bác Hồ đối với những chủ nhân tương lai của đất nước. Nói về bản Di chúc, chỉ khoảng 1.000 từ mà Bác để lại cho toàn dân tộc. Bác chỉ dành lại riêng cho mình đúng 79 từ để nói về tang lễ mà lại căn dặn không tổ chức phúng điếu linh đình làm phí thì giờ, tiền bạc của nhân dân.

Buổi sinh hoạt đã góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của đoàn viên thanh niên hiện nay phải ra sức phấn đấu theo lời căn dặn của Người, không ngừng tu dưỡng, hoàn thiện về mọi mặt, góp sức trẻ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

Bảo Dinh