Bầu cử HĐND 2021-2026

Chợ Mới hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử

04:10 17/05/2021

Ủy ban bầu cử huyện Chợ Mới vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 tới 18 điểm cầu của các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tham dự có đồng chí Hà Minh Trang – Phó bí Huyện ủy; đồng chí Ngô Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện, chủ trì.

Hội nghị thông qua báo cáo tiến độ công tác bầu cử đến thời điểm hiện tại và lưu ý một số nội dung liên quan đến công tác bầu cử, như: việc thành lập các Tổ bầu cử; lập và niêm yết danh sách cử tri; thời gian phát thẻ cử tri; niêm yết Tiểu sử tóm tắt của những ứng cử viên ứng cử đại biểu Quốc Hội và Đại biểu HĐND các cấp theo đơn vị bầu cử; tình hình cơ sở vật chất, kinh phí phục vụ; công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh, trật tự,... Trung tâm Y tế huyện triển khai kế hoạch đảm bảo y tế phục vụ bầu cử, có phương án dự phòng mọi tình huống dịch bệnh covid - 19 có thể xảy ra, có kịch bản chủ động ứng phó từng cấp độ trong ngày diễn ra bầu cử,...

Sau khi nghe các đại biểu từ 18 điểm cầu xã, thị trấn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện chợ Mới - Ngô Hoàng Hiếu chỉ đạo: đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trực quan; thành viên Ủy ban bầu cử từ huyện đến xã, thị trấn khẩn trương, tập trung cao cho công tác bầu cử và phòng chống dịch; rà soát lại các công việc, kịp thời bổ sung những vấn đề còn thiếu sót, thường xuyên đến các tổ bầu cử để kiểm tra, góp ý; thực hiện nghiêm kế hoạch đảm bảo y tế. Đối với những trường hợp từ vùng dịch về, những trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung, hoặc sau khi được điều trị Covid-19, hồi phục, trở về địa phương phải được tiếp tục quản lý, theo dõi. Tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng./.

Kiều Tiên