Văn hóa -Xã hội

Hơn 3,7 tỷ đồng hỗ trợ đa dạng hoá sinh kế

04:07 15/12/2023

Nhằm đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, hỗ trợ nguồn vốn đến người nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế, đến nay, Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội huyện Chợ Mới đã tham mưu UBND huyện Chợ Mới phê duyệt và tổ chức thực hiện 13 mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng ở các xã, thị trấn.

Trong đó, có 10 mô hình nuôi bò thịt ở các xã: Kiến An, Kiến Thành, Nhơn Mỹ, Mỹ Hội Đông, Hòa Bình, Hội An, Mỹ An, An Thạnh Trung, Long Kiến; 01 mô hình nuôi cá chạch ở xã Hòa An; 01 mô hình đan đát, 01 mô hình may công nghiệp ở Long Giang, hỗ trợ nguồn vốn cho 169 hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo tham gia, tổng số tiền hơn 3,7 tỷ đồng. Mỗi hộ nghèo, cận nghèo nhận mức hỗ trợ tối đa 25 triệu đồng; hộ thoát nghèo trong vòng 36 tháng được hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng bằng tiền mặt để mua con giống, nguyên, vật liệu sản xuất.

Qua đây giúp xây dựng, phát triển và nhân rộng các mô hình, dự án giảm nghèo hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, khởi nghiệp, tạo việc làm, sinh kế bền vững, thu nhập tốt, nâng cao chất lượng cuộc sống và thích ứng với biến đổi khí hậu, dịch bệnh cho người nghèo; góp phần thực hiện mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động ở nông thôn, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững địa bàn./.

Bảo Dinh