Văn hóa -Xã hội

Các hoạt động tổ chức ngày 20/3

05:19 05/03/2020

Với chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay là “Yêu thương và chia sẻ”, bên cạnh các hoạt động hưởng ứng như tuyên truyền cổ động trực quan, các cấp, các ngành sẽ tổ chức nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng. Tuyên truyền về chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ tình hình, đặc điểm, điều kiện cụ thể tổ chức và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động gắn với các ngày kỷ niệm trong tháng 3 như: họp mặt, hội thi, tọa đàm, sinh hoạt các CLB,..; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình hạnh phúc tiêu biểu; gia đình vượt khó nuôi con thành đạt của các xã, thị trấn. Duy trì hoạt động mô hình CLB gia đình phát triển bền vững, CLB phòng, chống BLGĐ và nhóm phòng chống bạo lực gia đình ở các xã, thị trấn. Các hoạt động được tổ chức tập trung từ ngày 8 đến ngày 20-3-2020./.

Kim Hằng