An ninh quốc phòng

Hội nghị chuyên đề phòng chống tội phạm

10:51 11/12/2018

Chiều ngày 10/12/2018, Huyện ủy Chợ Mới tổ chức Hội nghị chuyên đề về phòng chống tội phạm; đảm bảo an toàn giao thông; phòng chống ma túy năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Phong - TUV- Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, ông Ngô Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện, đại diện Công an tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, xã.

Trong năm 2018, lực lượng chức năng đã làm rõ 18/21 vụ phạm pháp hình sự, bắt 24 đối tượng liên quan và thu hồi tài sản trên 169 triệu đồng trả người bị hại. Tấn công, triệt xóa 253 vụ tệ nạn xã hội các loại, liên quan đến gần 1.240 đối tượng, bắt 2 vụ chứa mại dâm liên quan đến 2 đối tượng. Trong công tác đảm bảo TTATGT, cơ quan chức năng tổ chức tuần tra các tuyến, địa bàn trọng điểm 2.360 ca, lập biên bản xử lý gần 6.000 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ. Tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra 8 vụ, làm chết 12 người bị thương 5 người, tuy số vụ TNGT không tăng nhưng số người chết tăng 4 người, bị thương tăng 3 người so với năm 2017. Trên lĩnh vực ma túy, đã đấu tranh, bắt 8 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy liên quan đến 14 đối tượng với tang vật 248,513g Methaphetamin, đã khởi tố hình sự 6 vụ, chuyển 2 vụ về PC04 tỉnh thụ lý theo thẩm quyền.

Tại đây, các đại biểu đã tập trung làm rõ phương thức, thủ đoạn của tội phạm qua những vụ án cụ thể và nêu rõ tồn tại, hạn chế, những khó khăn của địa phương và lực lượng chuyên môn trong quá trình thực thi. Đồng chí Nguyễn Thanh Phong - TUV- Bí thư Huyện ủy Chợ Mới ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu; đồng thời đề nghị UBMTTQVN huyện và các đoàn thể phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện tiếp tục đổi mới nội dung hình thức công tác tuyên truyền. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật theo từng nhóm, đối tượng cụ thể. Các thành viên trong Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm và TNXH cần phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong công tác phòng chống tội phạm và TNXH. Đoàn Thanh niên cần tổ chức nhiều phong trào, mô hình, sân chơi cụ thể thiết thực thu hút thanh thiếu niên tham gia. Bên cạnh việc quản lý giáo dục, địa phương cần tiếp tục triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội thiết thực cụ thể để giúp đỡ cho các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng ổn định cuộc sống, không trở lại với con đường phạm tội, TNXH.

Tại hội nghị này, có 11 cá nhân đã được biểu dương, khen thưởng trong việc đóng góp “Lắp đạt camera an ninh” phòng chống tội phạm tại địa phương./.

Tin, ảnh: Mai Thanh