Văn hóa -Xã hội

Tỉnh khảo sát Du lịch 03 xã Cù lao Giêng

09:08 27/03/2024

Sáng ngày 27/03/2024 ông Nguyễn Trung Thành - Phó Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang dẫn đầu đoàn công tác đến khảo sát thực tế về phát triển du lịch 03 xã Cù Lao Giêng (Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân) giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Tiếp đoàn có ông Võ Minh Nâng - PCT. UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo phòng, ban huyện.

Đoàn tiến hành khảo sát thực tế địa điểm xây dựng Cầu tàu Tấn Mỹ; Tu Viện Chúa Quan Phòng và khu du lịch Cồn Én ấp Tấn Long. Đồng thời, đại diện UBND huyện còn báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua Quy hoạch phát triển du lịch ba xã Cù Lao Giêng giai đoạn 2017-2023. Báo cáo nêu rõ: thực hiện theo Quyết định 3768 của UBND tỉnh giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện Chợ Mới có 34 danh mục phục vụ phát triển du lịch, trong đó có 20 danh mục chương trình xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch và 14 danh mục chương trình xây dựng cơ sở vật chất du lịch với tổng kinh phí dự khiến khoảng 530 tỷ đồng; thực hiện in ấn 10.000 tờ rơi giới thiệu về nét độc đáo Cù Lao Giêng, lắp đặt và thay bạt 12 pano tuyên truyền và du lịch; hỗ trợ đào tạo 09 lớp về phát triển du lịch với 170 học viên tham gia... Hiện toàn huyện có 100 cơ sở thờ tự tôn giáo, tín ngưỡng, riêng địa bàn 03 xã Cù Lao Giêng có 24 cơ sở thờ tự, tôn giáo, tín ngưỡng điều này rất thuận lợi cho 03 xã trong việc phát triển du lịch tâm linh, tín ngưỡng ở địa phương. Đặt biệt, trên địa bàn huyện Chợ Mới hiện nay có 02 điểm tham quan du lịch sinh thái được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan đó là điểm du lịch sinh thái Thị trấn Mỹ Luông và khu du lịch sinh thái Cồn én ấp Tấn Long, xã Tấn Mỹ.

Ngoài việc, đi khảo sát thực tế các điểm du lịch trên địa bàn 03 xã Cù Lao Giêng, các thành viên trong đoàn công tác tỉnh, huyện và địa phương còn trao đổi, thảo luận nhiều vấn đề có liên quan, để từ đó tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cũng như ghi nhận những đề xuất và kiến nghị của chính quyền địa phương để sớm đưa phát triển du lịch 03 xã Cù Lao Giêng giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 đi vào hoạt động hiệu quả, thiết thực phù hợp với đặc trưng, thế mạnh của từng địa phương.

Phát biểu tại buổi buổi khảo sát ông Nguyễn Trung Thành - Phó Giám đốc sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh đề nghị UBND huyện quan tâm, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để xã tập trung mọi nguồn lực phát triển du lịch theo Nghị quyết HĐND tỉnh đã đề ra; lãnh đạo 03 xã cần sớm xây dựng kế hoạch và định hướng phát triển du lịch sinh thái, du lịch tâm linh phù hợp với thế mạnh, tiềm năng của mình; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và mạng lưới giao thông ở địa phương để tạo điều kiện thuận lợi phát triển du lịch; tiếp tục vận động người dân và doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch sinh thái gắn với du lịch tâm linh sẵn có ở địa phương; đẩy mạnh công tác đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên du lịch thật sự chất lượng để thu hút du khách du lịch trong thời gian tới./.

Thanh Phong - Hồ Toàn