Văn hóa -Xã hội

Tuyên truyền chính sách giảm nghèo

04:30 14/03/2024

Sáng ngày 13/03/2024, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với UBND xã Tấn Mỹ tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội cho hộ nghèo, cận nghèo ở địa phương.

Tại hội nghị, 50 người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo ở địa phương được ông Tôn Thành Tâm - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện triển khai Dự án 2 đa dạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, bền vững; chính sách học nghề và xuất khẩu lao động và một số nội dung quan trọng khác có liên quan.

Thời gian qua, công tác giảm nghèo trên địa bàn xã, luôn được lãnh đạo chính quyền địa phương quan tâm. Kết quả đến nay toàn xã có 46 hộ nghèo đạt 0,98%, cận nghèo 103 hộ (đạt tỷ lệ 2,2%); ngoài ra địa phương còn tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm cho 266 đối tượng trên địa bàn xã, qua đó nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo trên địa bàn xã 7.009 đạt tỷ lệ 76,01% đạt 100% so với nghị quyết đề ra, đồng thời giới thiệu xuất khẩu lao động 05 người sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan làm việc.

Hội nghị là dịp để lãnh đạo địa phương lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của những hộ nghèo, cận nghèo để từ đó có các giải pháp hỗ trợ, thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo cho người dân ở địa phương. Kịp thời động viên, khuyến khích họ tự lực vươn lên, nhân rộng các mô hình sinh kế hiệu quả phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, giúp người dân hiểu rõ hơn về những chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước trong công tác giảm nghèo bền vững thời gian qua./.

Thanh Phong - Hồ Toàn