Hoạt động HĐND-UBND

Chợ Mới họp báo tình hình Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và triển khai nhiệm vụ sau nghỉ Tết

03:35 20/02/2024

Sáng ngày 20/2/2024, ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới chủ trì buổi họp báo tình hình Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và triển khai nhiệm vụ sau nghỉ Tết.

Kỳ nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn huyện Chợ Mới diễn ra an toàn, tiết kiệm. Các đơn vị, địa phương chuẩn bị chu đáo, nhân dân đón chào năm mới phấn khởi, công tác chăm lo đời sống người nghèo và người có công cách mạng, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy trật tự an toàn xã hội đều được các ngành, các cấp đảm bảo an toàn: Tại hội nghị một số ngành báo cáo sơ bộ về tình hình trong Tết, như: Vụ Đông Xuân cây lúa xuống giống dứt điểm với diện tích 12.176 ha đạt 100%, tình hình dịch bệnh trên cây trồng có xuất hiện một số đối tượng, nhưng ngành chuyên môn và bà con nông dân phát hiện kịp thời có hướng xử lý bảo vệ năng suất cây trồng. Về tình hình cung cầu hàng hóa thiết yếu trên địa bàn phong phú đa dạng chủng loại đáp ứng nhu cầu mua sắm cho nhân dân, tổ chức trang trí đón tết trên các tuyến đường chính như đèn hoa nghệ thuật, đèn led tạo cảnh quan đô thị. Các chế độ chính sách, an sinh xã hội, đối tượng nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được thăm chúc tết hỗ trợ kịp thời, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi tạo không khí vui xuân đón tết, các điểm du lịch thu hút trên 5.000 lượt khách đến tham quan. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được đảm bảo chặt chẽ, an toàn.

Phát biểu kết luận họp báo, ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới yêu cầu: Các ban ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã thị trấn tập trung triển khai các đầu công việc của đơn vị, thực hiện ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị. Ngành nông nghiệp tập trung chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, phòng chống sâu bệnh, hạn hán, xâm nhập mặn, đảm bảo thắng lợi sản xuất vụ Đông Xuân, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; Đẩy mạnh các chương trình xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của huyện được phân hạng đánh giá theo OCOP trên cổng thông tin điện tử, trang mạng xã hội do địa phương quản lý. Tổ chức tốt họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2024. Rà soát lại các tiến độ công trình xây dựng đã có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư nhất là các công trình nằm trong lộ trình xây dựng nông thôn mới - nông thôn mới nâng cao…Chi trả kịp thời các đối tượng chính sách, gia đình có công cách mạng; Rà soát lại các điểm trường để vận động học sinh trở lại lớp sau kỳ nghỉ tết nhằm đảm bảo việc dạy và học. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát TTATGT và chuẩn bị tốt thực lực cho công tác tuyển quân 2024 đủ chỉ tiêu trên giao./.

Hồ Toàn