Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Phát động cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024

03:32 22/03/2024

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chợ Mới phát động cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024.

Mục đích, nhằm tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức Đảng, của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Thông qua cuộc thi, tiếp tục phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng cho các lực lượng, hình thành mạng lưới rộng khắp  bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ. Nâng cao chất lượng tác phẩm chính luận trên báo, tạp chí, phát thanh, truyền hình và mạng xã hội về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, phản động, cơ hội chính trị, góp phần bảo vệ, tuyên truyền, lan tỏa đường lối, chủ trương quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hình thành nguồn tài liệu phong phú, có chất lượng, có tính chiến đấu cao phục vụ trực tiếp công tác tuyên truyền của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Yêu cầu cấp ủy các cấp tổ chức triển khai rộng rãi cuộc thi trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Khuyến khích cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia. Công tác triển khai phải thực sự nghiêm túc, đảm bảo đầy đủ các nội dung trong kế hoạch, các quy định và thể lệ cuộc thi, thu hút đông đảo đối tượng tham gia, để góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới. Tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng ở các cấp ủy, tổ chức Đảng, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị; tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân, tích cực thực hiện đạt hiệu quả tốt.

Chủ đề bài viết, hình thức thi, cơ cấu giải thưởng của cuộc thi thực hiện theo Kế hoạch số 2858, ngày 22/01/2024 của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Tập trung vào những vấn đề cơ bản, trọng tâm về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay, thể hiện giá trị khoa học, cách mạng và thời đại của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và những đề xuất bổ sung, phát triển; bảo vệ, lan tỏa đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự nghiệp đổi mới, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay. Nhận diện và đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ và thực tiễn, kinh nghiệm tổ chức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở các ngành, địa phương, lĩnh vực.

Nhằm đảm bảo số lượng và chất lượng tham gia Cuộc thi đề nghị các chi, đảng bộ cơ sở phân công cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có năng lực, phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn cao tích cực tham gia.

Thời gian nhận bài: từ nay đến trước ngày 15/6/2024, gửi về Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng thời gửi kèm theo file mềm theo địa chỉ gmail: bantuyengiaochomoi@gmail.com./.

Kiều Tiên