Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mỹ Hội Đông

04:25 20/03/2024

Sáng ngày 20/3/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Hội Đông tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có bà Trần Thị Kim Thoa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo địa phương, ban ngành đoàn thể và 87 đại biểu chính thức đại diện cho các tổ chức thành viên, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên thường xuyên phối hợp với chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chương trình trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội; Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp. Đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động nhân dân, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, cá nhân tiêu biểu, người có uy tín trong cộng đồng. Kết quả, đã tổ chức được 405 cuộc, với hơn 19.245 lượt người tham dự. Duy trì nâng chất các mô hình tự quản tại cộng đồng dân cư như mô hình “Gắn camera an ninh”, “Ấp tự quản An toàn giao thông”, “Ấp tự quản bảo vệ môi trường”, “Zalo nhóm tổ tự quản”,…

Trong nhiệm kỳ, vận động Quỹ “Vì người nghèo” hơn 6,48 tỷ đồng, đạt 144,06% so với Nghị quyết đề ra. Theo đó, đã cất mới và sửa chữa 51 căn nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ khám chữa bệnh, học sinh nghèo, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho hơn 20.200 lượt, xây dựng 03 cây cầu nông thôn... Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cùng với ban ngành vận động các đơn vị doanh nghiệp, công ty và nhân dân đóng góp xây dựng các công trình dân sinh, với tổng số tiền hơn 10,8 tỷ đồng: cất 344 căn nhà tình thương, xây dựng 09 cây cầu bê tông nông thôn, rãi đá mi, vận động hiến 2.550m2 đất mở rộng nghĩa địa nhân dân, mua 01 xe chuyển bệnh miễn phí. Nổi bật là vận động các mạnh thường quân hỗ trợ cho người dân chịu ảnh hưởng và công tác phòng chống dịch với số tiền 1,1 tỷ đồng. Phối hợp tổ chức chuyến xe 0 đồng vận chuyển hỗ trợ hơn 9.900 phần nhu yếu phẩm cho hộ dân gặp khó khăn trong tình hình dịch Covid - 19.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển” và góp phần xây dựng xã Mỹ Hội Đông ngày càng giàu đẹp, văn minh. Nhiệm kỳ mới, tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào. Triển khai vận động quỹ “Vì người nghèo” kịp thời hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Tạo điều kiện để người dân phát huy quyền làm chủ của mình, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân, phát huy mọi nguồn lực của người dân, tạo đồng thuận trong xã hội, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 43 ủy viên UBMTTQVN xã khóa mới; ông Trần Quang Hoàng tiếp tục giữ chức chủ tịch UBMTTQ VN xã nhiệm kỳ mới.

Dịp này, đã khen thưởng cho 9 cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc./.

Minh Kỵ - Bảo Dinh