Kinh tế - Nông nghiệp

Chợ Mới triển khai dự án hỗ trợ máy cấy lúa

03:59 26/02/2021

Để tạo điều kiện cho nông dân trên địa bàn huyện Chợ Mới tiếp cận với tiến bộ kỹ thuật, mạnh dạn ứng dụng cơ giới hóa vào đồng ruộng, Trạm khuyến nông huyện Chợ Mới phối hợp Trung tâm khuyến nông tỉnh An Giang vừa triển khai dự án “Ứng dụng cộng nghệ cấy máy trong sản xuất lúa tại 1 số tỉnh ĐBSCL”.

Theo đó, khi tham gia dự án nông dân sẽ được hỗ trợ 50% giá trị máy cấy và 50% lượng giống sản xuất. Nông dân có diện tích đất canh tác trên địa bàn huyện Chợ Mới có nhu cầu liên hệ trực tiếp Trạm khuyến nông huyện hoặc khuyến nông viên xã.

Được biết dự án “Ứng dụng cộng nghệ cấy máy trong sản xuất lúa tại 1 số tỉnh ĐBSCL” được Trung tâm khuyến nông tỉnh An Giang triển khai thí điểm từ năm 2020, tại huyện Châu Phú, Châu Thành, Thoại Sơn và Tri Tôn trong vụ Thu Đông 2020 và Đông Xuân 2020 - 2021. Kết quả, mỗi héc ta lúa cấy máy, người nông dân tiết kiệm được từ 700 ngàn - 1 triệu đồng/ha so với phương pháp cấy thủ công. Mặc khác, cấy máy cho năng suất cao, sản phẩm đạt chất lượng, thuận lợi tiêu thụ với giá cao./.

Kiều Tiên