Kinh tế - Nông nghiệp

Tập huấn nâng cao năng lực cho các hộ trồng rau, màu

03:59 27/03/2024

Chiều ngày 26/3/2024, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Chợ Mới tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật nâng cao năng lực cho các hộ trong vùng sản xuất chuyên canh rau, màu tập trung tại ấp Long Bình, xã Kiến An.

Khoảng 30 hội viên, nông dân đã được nghe truyền đạt những kiến thức, kỹ năng về việc trồng, chăm sóc rau, màu trong giai đoạn chuyển đổi sang giai đoạn hữu cơ và cách thức bảo quản, đóng gói, vận chuyển các loại rau màu sau khi thu hoạch, phương pháp ghi chép sổ nhật ký canh tác và phương pháp thanh tra, kiểm tra định kỳ, đột xuất theo quy định. Hướng dẫn, sử dụng phần mềm ứng dụng Hệ thống quản lý truy xuất nguồn gốc. Cách chọn đất trồng, nguồn nước tưới; cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón cho các loại rau trồng bảo đảm thời gian cách ly trước khi sử dụng; thời gian thu hoạch rau ăn lá, cây ăn quả,... Ngoài ra, hợp tác xã sản xuất rau, màu an toàn xã Kiến An còn thông tin về việc bao tiêu: ngò gai, cải bẹ xanh, hẹ lá, hành, đối với các hộ chuẩn bị trồng trọt.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của các cấp hội, cán bộ, hội viên nông dân về quy trình trồng rau an toàn bằng việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sản xuất cũng như người tiêu dùng. Nhằm nâng cao được chất lượng trồng rau an toàn cũng như cá nhân hội viên, góp phần phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững tại địa phương./.

Bảo Dinh