Văn hóa -Xã hội

Chợ Mới có 02 cá nhân được khen thưởng về mô hình hay tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

03:04 26/02/2024

Nhằm động viên và khen thưởng kịp thời các cá nhân có mô hình, sáng kiến hiệu quả trong công tác tuyên truyền phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, ngày 21/02/2024, tại Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo năm 2023 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2024 tỉnh An Giang, huyện Chợ Mới có 02 cá nhân được vinh danh gồm: ông Lâm Long Phú - Phó Chủ tịch UBND xã Long Điền B và ông Lê Chí Huấn - Chuyên viên Trung tâm y tế (TTYT) huyện Chợ Mới.

Mô hình “Duy trì đáo hạn tham gia BHYT tại địa bàn dân cư” của ông Lâm Long Phú - Phó Chủ tịch UBND xã Long Điền B đã phát huy hiệu quả bằng việc phân công phối hợp nhịp nhàng giữa Nhân viên thu và cán bộ phụ trách ở ấp đi đến từng hộ gia đình (hoặc gọi điện thoại) có người tham gia hết hạn hoặc sắp đến hạn đóng BHYT. Kết quả vận động được hơn 8.900 người tham gia BHYT năm 2023 trên địa bàn xã.

Tích cực theo dõi và chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về chính sách BHXH, BHYT trên mạng xã hội của các trang Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tỉnh An Giang và BHXH huyện Chợ Mới. Đồng thời chia sẻ các bài đăng tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách, chế độ về BHXH, BHYT đến các tầng lớp nhân dân. Thường xuyên tham gia góp ý nhằm xây dựng và hoàn thiện các chính sách về BHXH, BHYT trên địa bàn huyện. Là một cán bộ ngành y, ông Lê Chí Huấn - Chuyên viên TTYT huyện Chợ Mới luôn có các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người có thẻ BHYT, nêu cao y đức, tinh thần, thái độ phục vụ của mình và đội ngũ cán bộ công chức trong ngành./.

Bảo Dinh