Văn hóa -Xã hội

Chung kết Hội thi ca cổ xã Long Điền A lần thứ I năm 2024

03:21 22/03/2024

Tối ngày 21/3/2024, tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã Long Điền A, đã diễn ra đêm chung kết hội thi ca cổ mở rộng lần thứ 1 năm 2024. Đến dự có bà Đặng Thị Kim Xuyến, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Chợ Mới cùng các giám khảo và 28 thí sinh trong và ngoài xã tham gia.

Hội thi diễn ra từ ngày 22/2 đến ngày 21/3/2024. Các thí sinh trải qua 03 vòng gồm: vòng loại, bán kết và chung kết xếp hạng. Qua đó, có 28 trong tổng số 153 thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết. Ở vòng thi này mỗi thí sinh thi 3 câu vọng cổ tùy chọn. Kết quả chung cuộc, ban tổ chức đã trao 18 giải thưởng trong đó 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 01 giải thí sinh lớn tuổi nhất và 01 giải thí sinh trẻ tuổi nhất. Thí sinh Tuyết Mai (xã Hòa An) xuất sắc đạt giải nhất trong hội thi ca cổ lần này.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm khuyến khích và phát triển phong trào văn hóa nghệ thuật quần chúng. Tạo điều kiện cho các bạn có năng khiếu và yêu thích ca hát trên địa bàn huyện nói riêng và trong xã nói chung có dịp thể hiện tài năng, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Từ đây phát hiện những giọng hát hay, phong cách phù hợp làm nòng cốt cho phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương./.

Nguyễn Thức