Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chợ Mới ra quân ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần 1 năm 2024

04:37 18/03/2024

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3), sáng ngày 17/3/2024, tại Trường Tiểu học Phù Đổng, xã Long Điền A, xã Đoàn Long Điền A tổ chức ra quân ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2024 và hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần 1 năm 2024.

Đây là đơn vị được Huyện đoàn Chợ Mới chọn là điểm ra quân cấp huyện. Tham dự có chị Lâm Hồ Diệu Hiền - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện; ông Nguyễn Hoàng Mai - Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Trương Minh Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã; đại diện Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức - Chi nhánh Chợ Mới, cùng với hơn 100 đoàn viên thanh niên, thầy cô Tổng phụ trách Đội, Ban Giám hiệu nhà trường và học sinh trường Tiểu học Phù Đổng, THCS Võ Ánh Đăng.

Phát biểu khai mạc, chị Lâm Hồ Diệu Hiền - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện, nhấn mạnh: đây là hoạt động thường niên của đoàn thanh niên huyện Chợ Mới nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tạo phong trào thi đua sôi nổi của tổ chức Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Kêu gọi, các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền gia đình, người dân tham gia bảo vệ môi trường, tạo cảnh mỹ quan sáng - xanh - sạch đẹp.

Tại buổi lễ, Đoàn thanh niên xã đã trao tặng 5 chiếc xe đạp, 5 suất học bổng, 11 góc học tập cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức – Chi nhánh Chợ Mới trao tặng 20 phiếu voucher, mỗi phiếu trị giá 1 triệu đồng áp dụng các dịch vụ của hệ thống Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức cùng với các chương trình ưu đãi chăm sóc răng miệng cho các em học sinh.

Sau lễ ra quân, các bạn đoàn viên, thanh niên đã thực hiện công trình lắp mới 13 bóng đèn năng lượng tại ấp Long Bình, Long Định. Vệ sinh môi trường, chặt mé cây xanh che khuất tầm nhìn và thực hiện tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp tại khu dân cư ấp Long Bình, với chiều dài 1 km. Tổng số tiền thực hiện các công trình, phần việc là hơn 57 triệu đồng.

Xã Đoàn - Ủy ban hội xã Long Kiến huy động 10 đoàn viên, thanh niên tổ chức ra quân Hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ I/2024 gắn với công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Qua đó, Phối hợp với cán bộ văn hóa, thông tin xã thực hiện công trình khu vui chơi dành cho thanh, thiếu nhi đặt tại Khu dân cư ấp Long Bình, với các thiết bị, dụng cụ: máy đi bộ trên không, dụng cụ đi bộ lắc tay, tập lưng eo, kinh phí khoảng 30 triệu đồng. Tổ chức gắn các bảng tuyên truyền: an toàn giao thông, phòng chống xâm hại, bạo lực học đường,… tại 02 điểm Trường THCS Đoàn Bảo Đức và Trường Tiểu học A Long Kiến.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Mỹ Hội Đông tiến hành vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh trên tuyến đường nối 2 cụm dân cư Mỹ Hòa - Mỹ Hội. Qua đây, nhằm phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, góp phần tạo cảnh quan môi trường “Sáng- xanh - sạch - đẹp” ở địa phương./.

Minh Kỵ, Nguyễn Thức, Bảo Dinh, Minh Kỵ