Kinh tế - Nông nghiệp

Chợ Mới hưởng ứng giờ Trái đất 2024 ngày thứ Bảy 23/3/2024

04:12 20/03/2024

Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới - Lê Trần Minh Hiếu đã ký ban hành công văn số 479, ngày 15/3/2024 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

Theo đó, Chiến dịch Giờ Trái đất 2024 sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút thứ Bảy, ngày 23 tháng 3 năm 2024; mọi người dân có thể tham gia sự kiện này bằng những hành động đơn giản như: tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện hưởng ứng Chiến dịch. Nhằm để thu hút và nâng cao hiệu quả Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024, UBND huyện yêu cầu các Cơ quan, Ban ngành, đoàn thể huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn: Phổ biến Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức được biết để vận động người thân và gia đình cùng tham gia hưởng ứng. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền theo hình thức: phát thanh, treo băng rôn khẩu hiệu hoặc trình chiếu trên màn hình LED tại cơ quan, đơn vị. Ban biên tập Cổng thông tin điện tử huyện đưa tin về Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 từ nay cho đến hết sự kiện diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất. Giảm số lượng đèn chiếu sáng sân, chiếu sáng trang trí vào ban đêm trong thời gian từ ngày 16 đến hết ngày 23 tháng 3 năm 2024.

Điện lực, Xí nghiệp Điện nước Chợ Mới: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền theo nhiều hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị. Phối hợp cùng Xí nghiệp Môi trường đô thị Chợ Mới thực hiện tắt đèn chiếu sáng hoặc giảm số lượng đèn chiếu sáng tại các khu vực công cộng trừ các khu vực chiếu sáng phục vụ an ninh, quốc phòng, trụ sở trọng yếu, các khu vực cần thiết chiếu sáng phục vụ nhu cầu giải trí của Nhân dân.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 thiết thực góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân và xã hội về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu./.

Thanh Liên