Văn hóa -Xã hội

Đoàn viên người lao động Chợ Mới đón tết vui tươi, tiết kiệm

03:54 16/02/2024

Tình hình vui xuân đón Tết Giáp Thìn- năm 2024 trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện Chợ Mới đảm bảo vui tươi, đoàn kết, tiết kiệm và chấp hành tốt pháp luật. Sau Tết cán bộ, công chức viên chức, công nhân người lao động trở lại làm việc bình thường đúng qui định, phần lớn các doanh nghiệp tập trung khai trương hoạt động vào ngày mùng sáu tết (tức ngày 15/02/2024); đời sống đoàn viên công đoàn và công nhân lao động các Công đoàn cơ sở cơ bản ổn định, tập trung lao động sản xuất, an tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ và vui xuân đón tết trên tinh thần vui tươi, phấn khởi.

Những ngày giáp tết, Liên đoàn lao động huyện tổ chức tốt Chương trình “Tết Sum vầy- Xuân Chia sẻ” tạo sân chơi cho người lao động, công đoàn viên; Tổ chức đoàn đến thăm, chúc Tết các Doanh nghiệp và tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết tại Công ty Hỗ trợ Giáo dục Nguồn Sáng xanh, Công ty ATC Furniture, Công ty TNHH xuất nhập khẩu Lương thực Tấn Vương, Trường Phát, Vạn Hòa và Chi nhánh công ty Cổ phần Quốc Tế Gia, Công ty Dream An Giang, … Qua đây, đã trao tặng 666 phần quà trị giá từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng mỗi phần đến công đoàn viên, người lao động, với tổng giá trị trao tặng 366 triệu đồng.

Tổ chức Công đoàn cơ sở các cấp phối hợp với thủ trưởng đơn vị tặng đoàn viên, công nhân viên chức lao động quà Tết, tổng số trên 1.050 phần với số tiền 525 triệu đồng, nhằm đảm bảo “tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết”. Song song đó, Công đoàn cơ sở xã, thị trấn phối hợp với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể vận động nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp “Quỹ Cây mùa xuân”, hỗ trợ trên 12.500 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết đầm ấm, với số tiền trên 6,5 tỷ đồng./.

Thanh Liên