An ninh quốc phòng

Chợ Mới triển khai ý định diễn tập

04:51 05/03/2024

Chiều ngày 04/3/2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị triển khai ý định diễn tập trong khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự xã, thị trấn năm 2024. Trung tá Đinh Văn Nhanh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Chợ Mới chủ trì hội nghị.

Tại đây, các đại biểu đã được triển khai: Kế hoạch diễn tập các xã Long Kiến, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân và thị trấn Mỹ Luông; Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ Đạo diễn, Tổ Bảo đảm diễn tập; Phổ biến Quy định bảo đảm bí mật, an toàn và Quy ước mật danh trong diễn tập. Dự kiến, xã Long Kiến sẽ tổ chức diễn tập vào cuối tháng 3 năm 2024, các xã Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân và thị trấn Mỹ Luông sẽ tổ chức diễn tập vào tháng 4 năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tá Đinh Văn Nhanh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện lưu ý: Các thành viên chuyên môn trong Ban Chỉ đạo diễn tập trung hướng dẫn, hỗ trợ cho các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập; Tập trung huy động lực lượng, phương tiện tham gia diễn tập theo đúng kế hoạch; Quản lý tốt tình hình an ninh chính trị, công tác quản lý địa bàn các khu vực diễn tập; Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, quá trình chuẩn bị và tham gia diễn tập của các địa phương. Các Tổ liên quan thực hiện đúng chức năng, tổ chức triển khai bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị... nhằm thực hiện đạt mục đích, yêu cầu nhiệm vụ diễn tập trong khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự xã, thị trấn năm 2024./.

Mai Thanh