An ninh quốc phòng

Chợ Mới: Đảm bảo giao quân đạt chỉ tiêu số lượng và chất lượng năm 2024

03:49 22/02/2024

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chợ Mới cho biết: Năm 2024 toàn huyện Chợ Mới được cấp trên giao chỉ tiêu 186 thanh niên giao cho 3 đơn vị: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang; Lữ đoàn 962; Lữ đoàn 950 Phú Quốc Kiên Giang.

Theo đánh giá chất lượng thanh niên năm nay vượt trội hơn mọi năm: Về sức khỏe loại 1 có 3 thanh niên, loại 2 có 72 thanh niên, loại 3 có 111 thanh niên, trình độ học vấn có 7 Đại học, 3 Cao Đẳng, 2 Trung cấp. Đối với thanh niên có phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe tốt, nhiều địa phương đã chủ động tạo nguồn, bồi dưỡng, rèn luyện, kết nạp vào Đảng trước khi gọi nhập ngũ. Đơn cử như xã Mỹ Hội Đông có 1 đảng viên tham gia nhập ngũ trong đợt này. Từ đây đến ngày giao quân Hội đồng NVQS các cấp trong huyện tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS, về quyền lợi và nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tăng cường tuyên truyền và quản lý những công dân trúng tuyển ở địa phương để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao nhận quân năm 2024.

Được biết đúng 6 giờ ngày 27-2-2024, tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Chợ Mới, HĐNVQS huyện sẽ tổ chức Lễ giao nhận quân./.

Hồ Toàn