An ninh quốc phòng

Chợ Mới sơ kết quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019

12:04 10/08/2019

Sáng ngày 9-8-2019 Chợ Mới tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2019. Đến dự và chủ trì có ông Ngô Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, cùng các đồng chí lãnh đạo ban ngành huyện xã, thị trấn.

6 tháng đầu năm Ban chỉ huy quân sự huyện Chợ Mới đã thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện gắn với thế trận quốc phòng, an ninh nhân dân góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Lực lượng vũ trang huyện luôn duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc địa bàn, sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có tình huống xảy ra. Về công tác tuyển quân trong năm 2019 đạt chỉ tiêu trên giao, xây dựng lực lượng đảm bảo theo chỉ tiêu, DQTV đạt 0,72% so dân số, xếp nguồn dự bị động viên đạt 99,02%. Từ đầu năm đến nay Chợ Mới tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện cùng với TT Mỹ Luông, Long Kiến đạt được mục đích yêu cầu đề ra và đồng thời tổ chức diễn tập  chiến đấu phòng thủ cho xã Mỹ Hiệp, Hòa An đúng theo kế hoạch. Bên cạnh làm tốt công tác huấn luyện, tập huấn, bồi dưỡng cán bộ các cấp tổ chức đúng đối tượng, đủ nội dung, thời gian, quân sự huyện còn quán triệt, học tập nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch hướng dẫn của cấp trên. Công tác hậu cần kỹ thuật được đảm bảo.

Phát biểu kết luận hội nghị ông Ngô Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới lưu ý: Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình trên địa bàn và xử lý có hiệu quả các tình huống, theo dõi công tác ôn luyện của các xã thị trấn bảo đảm cho bắn đạn thật đạt kết quả cao, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật và thông tin thời sự cho các cán bộ chiến sỹ. Đặc biệt là chuẩn bị tốt thực lực cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và triển khai đồng bộ, toàn diện từ huyện đến cơ sở, nâng cao vai trò chỉ đạo, lãnh đạo, khắc phục những tồn tại hạn chế trong việc thực hiện công tác quân sự quốc phòng tại địa phương./.

Hồ Toàn