Kinh tế - Nông nghiệp

Khởi công xây dựng cầu nông thôn liên ấp tại xã Nhơn Mỹ

04:04 15/03/2024

Sáng ngày 15 tháng 3 năm 2024, xã Nhơn Mỹ cùng đơn vị tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Hiệp An bắt qua kênh Đồng Xúc, nối liền 02 ấp Nhơn Ngãi và Mỹ Thuận của xã Nhơn Mỹ. Đến dự có đồng chí Hà Minh Trang - Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy; đồng chí Huỳnh Văn Sáu - Trưởng Ban Dân Vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Chợ Mới.

Cầu có thiết kế ngang 4 mét, chiều dài 35 mét, được xây dựng bằng bê tông cốt thép, trọng tải hơn 5 tấn, kinh phí thực hiện khoảng 942 triệu đồng, trong đó Thượng tọa Thích Trí Trường cùng phật tử Chùa Lộc Dã, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh; ngân hàng VCB chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Thuận Phát An Giang, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tài trợ 550 triệu đồng. Số còn lại địa phương vận động nhân dân đóng góp. Cầu do Đội xây dựng cầu từ thiện Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Nhơn Mỹ thi công.

Công trình hoàn thành sẽ giúp nối liền hệ thống giao thông nông thôn giữa 02 ấp Nhơn Ngãi và Mỹ Thuận, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hoá dễ dàng, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Đồng thời góp phần củng cố, nâng chất tiêu chí giao thông cho xã nông thôn mới Nhơn Mỹ trong thời gian tới./.

Công Quận - Hải Đăng