Văn hóa -Xã hội

Kết quả thực hiện tháng hành động vì người cao tuổi

04:28 01/11/2019

Với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, vừa qua, Hội người cao tuổi huyện Chợ Mới triển khai thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” trên địa bàn huyện năm 2019.

Kết quả, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, ủng hộ tiền mặt, hiện vật quy thành tiền hơn 724 triệu đồng. Từ nguồn này, đã hỗ trợ thăm hỏi tặng trên 1 ngàn phần quà, khám bệnh cấp thuốc cho hơn 1.900 lượt người, khám và chữa bệnh về mắt cho 60 người và xây 3 căn nhà cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, nhằm phát động việc luyện tập thể dục, thể thao trong lực lượng người cao tuổi, hướng đến nâng cao sức khỏe, sống vui, sống khoẻ, sống có ích Hội đã tổ chức Hội thao Người cao tuổi gồm 3 môn thi đấu: thể dục dưỡng sinh, đi bộ và cờ tướng thu hút 270 vận động viên là người cao tuổi của 18 xã, thị trấn./.

Kim Hằng